Nhiệm vụ của công tác trắc địa công trình trong xây dựng

Công tác trắc địa công trình quyết định trực tiếp đến tính chính xác của công tác thi công xây dựng do đó hai quá trình này có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Ngày đăng: 22-11-2015

15,410 lượt xem

NHIỆM VỤ CỦA CÔNG TÁC TRẮC ĐỊA TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Trắc địa là một trong những phần cực kỳ quan trọng trong toàn bộ quá trình xây dựng công trình. Cụ thể hơn, nhiệm vụ chủ yếu của công tác trắc địa trong xây dựng là đảm bảo cho công trình được xây dựng đúng kích thước hình học và đúng vị trí thiết kế. Chỉ khi hai yêu cầu cơ bản này được đáp ứng thì công trình mới có thể vận hành an toàn. Hơn thế nữa công tác trắc địa còn hỗ trợ công tác thi công diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều so với việc thi công từ kinh nghiệm thực tiễn mà không có những thông số chính xác.
 

Công tác trắc địa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng
Công tác trắc địa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng


Chính vì vậy mà hiện nay công tác trắc địa hầu như không thể thiếu trong xây dựng bởi mức độ quan trọng và sự hỗ trợ vô cùng đắc lực mà công tác đo đạc trắc địa mang lại cho công tác thi công. Tuy nhiên chính mối gắn kết chặt chẽ này cũng kèm theo những hệ lụy nguy hiểm như nếu công tác trắc địa sai sẽ dẫn đến công tác thi công sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình thậm chí có thể gây sập đổ trong quá trình thi công gây ảnh hưởng đến cả chi phí đầu tư và tính mạng con người.

Bạn biết gì về lĩnh vực đo đạc địa chính?Đo đạc địa chính là một trong những lĩnh vực quan trọng của công tác xây dựng, quyết định trực tiếp đến lợi ích của người sở hữu đất:

Bạn biết gì về lĩnh vực đo đạc địa chính?


Làm sao để đảm bảo công tác trắc địa chính xác?

Để đảm bảo công tác trắc địa chính xác và hiệu quả điều quan trọng nhất phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

Kỹ sư trắc địa phải là người có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về tính chất của đất, biết cách vận hành các loại máy móc đo đạc thuần thục.

 Thiết bị đo đạc trắc đại phải đảm bảo chất lượng, có độ chính xác cao, có khả năng tương tác dễ dàng, hiệu quả công việc cao.
 

 Công tác trắc địa phải chính xác để đảm bảo yêu cầu của công tác thi công sau đó
Công tác trắc địa phải chính xác để đảm bảo yêu cầu của công tác thi công sau đó


Nếu đáp ứng được 2 yếu tố nêu trên thì công tác trắc địa sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Do đó các công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực trắc địa cần chú ý để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp đối tác cũng như doanh nghiệp của mình khi tiến hành thực hiện công tác đo đạc trắc địa.


Mua máy đo đạc trắc địa xây dựng chất lượng cao ở đâu?

Ngoài ra để đặt mua máy đo đạc trắc địa trong xây dựng cao cấp, chính xác, không sai số, hiệu suất làm việc cao, bền bỉ vượt trội theo thời gian quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các loại máy chính hãng của Leica Thụy Sỹ với mức giá tốt nhất. Với rất nhiều các dòng máy tối tân hiện đang có chúng tôi sẽ giúp quý khách nhanh chóng tìm thấy các loại máy trắc địa phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mình.
 

Maydotracdia.com thế giới máy trắc địa xây dựng chính hãng giá tốt
Maydotracdia.com thế giới máy trắc địa xây dựng chính hãng giá tốt

Để đặt mua máy đo đạc trắc địa trong xây dựng chính hãng giá tốt quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

Các loại máy đo đạc trắc địa trong xây dựng


Gọi ngay Mr.Tuấn - 0903.811.775

CÔNG TY CP TƯ VẤN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT NGỌC CẢNH

Địa chỉ: VP: 55 Trần Quốc Toản, P. 8, Q. 3, TP. HCM
CN: 50/2/3B Nguyễn Đình Chiểu, P. 3, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Email: tuanleica99@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha